TRẦM HƯƠNG – BÁU VẬT TỪ THIÊN NHIÊN BAN TẶNG

TRẦM HƯƠNG từ xa xưa đã được biết tới với những lợi ích về mặt y học, hương liệu và phong thủy cũng như quá trình tạo thành công phu. Khi cây dó bầu bị thương, cây tích tụ nhựa trên vết thương để “băng bó”. Phải trải qua rất nhiều vết thương và năm tháng “ăn nắng ăn gió” giữa rừng sâu, trầm mới được hình thành.

Thời gian tích trầm càng lâu năm, tức tuổi trầm càng cao thì gỗ trầm hương sẽ càng quý giá. Bên cạnh đó có rất nhiều người tin rằng trầm hương hấp thụ linh khí của trời đất, tinh hoa của rừng núi nên sẽ bảo vệ và mang lại may mắn cho người đeo.

Quá trình “săn” trầm khó khăn do những cây dó mọc trong rừng sâu, giữa muôn trùng các loài cây. Người đi điệu trầm (các phu trầm) phải xẻ núi, băng rừng hàng tháng trời để tìm kiếm trầm. Ngoài ra, không phải cây nào cũng có Trầm, người ta nói rằng phải 1000 cây mới tìm được một cây có trầm…

Cho đến ngày nay, người Việt Nam ta vẫn sử dụng trầm hương trong các nghi thức thường nhật như tân gia, khai trương, cúng bái…

Đặc biệt, tại nhiều nơi trên thế giới, nhất là ở các quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Nhật Bản, trầm hương còn được sử dụng là một loại hương liệu quý giá để điều chế các loại nước hoa (như Santal, Nuit d’Orient), xà phòng tắm và đặc biệt là nhang trầm.

Trong Đông y, trầm được sử dụng là bài thuốc chữa nhiều chứng bệnh như sốt rét, đau bụng, bệnh đường tiểu tiện… Ngoài ra, hương thơm của trầm cũng giúp ngủ ngon và thư giãn đầu óc.

BẢO NAM XƯỞNG TRẦM HƯƠNG – HÀNH TRÌNH GÌN GIỮ DI SẢN VIỆT


 

Cùng với các nghệ nhân ở miền Trung Việt Nam, Trầm Hương thời bấy giờ đã được chế tác thành các sản phẩm thủ công mỹ nghệ cơ bản như tiểu cảnh, nhang Trầm, vụn xông trầm…

Những năm 1990 – 2000 là khoảng thời gian bắt đầu phát triển của ngành Trầm Hương tại Việt Nam. Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ gỗ trầm hương dần được ưa chuộng và trở nên nổi tiếng khắp châu Á, đặc biệt là với thị trường khách Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông… thương lái từ khắp nơi đổ về thu mua các sản phẩm từ Trầm Hương với giá trị rất cao, khiến cung không đủ cầu.

Đồng thời, giai đoạn này đất nước phát triển, càng ngày người dân càng nhận biết được giá trị và lợi ích Phong Thủy, Tâm Linh và Sức Khỏe từ Trầm Hương nên càng ngày càng nhiều người quan tâm và Trầm Hương dần trở nên quen thuộc với tầng lớp thượng lưu tại Việt Nam.

Nhận thấy tiềm năng của thị trường, CHÚNG TÔI đã quyết tâm tận dụng cơ hội này để mở rộng quy mô sản xuất và chế tác Trầm Hương bằng cách tìm kiếm và hợp tác với đội ngũ nghệ nhân lâu đời tại các làng nghề lớn hơn về Trầm Hương trong nước. Có thể đặc biệt kể đến xứ sở Trầm Hương như Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Bình… Từ đó mở rộng nguồn nguyên liệu, mở rộng quy mô sản xuất và chế tác ra những sản phẩm Trầm Hương ngày một chất lượng và đa dạng hơn.


Năm 2005,  tiếp tục chặng đường gìn giữ và phát huy thế mạnh Trầm Hương Việt Nam với việc lần đầu Nam tiến với hy vọng mang trầm hương đến với mọi miền tổ quốc. Đội ngũ đã không ngừng học hỏi, hợp tác với các đối tác khác nhau, để phát triển thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung và các tỉnh miền Nam nói riêng.

Người ta nói rằng ‘Nếu bạn gieo chăm chỉ, bạn sẽ gặt thành công”. Và sau 35 năm nuôi lớn giấc mơ của chính mình, cùng với niềm đam mê và chăm chỉ từ mỗi thành viên của đội ngũ Thiên Mộc Hương, chúng tôi chính thức thành lập và  chính là trụ sở kinh doanh chính, là nơi ươm mầm thêm những giấc mơ mới lớn lao hơn trên hành trình trầm hương của mình.


VÒNG TRẦM HƯƠNG MIX NGỌC BÍCH TỰ NHIÊN

NỤ TRẦM HƯƠNG

 

Mặc dù trên chặng đường phát triển không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng nhưng đội ngũ  vẫn luôn nỗ lực phát triển không ngừng nghỉ, chính những sự kiên trì và niềm tin mà Thiên Mộc Hương đã gây dựng được trong lòng khách hàng đã giúp Thiên Mộc Hương ngày được nhiều bạn bè Quốc Tế biết đến để rồi trong 2 năm liên tiếp, 2017 – 2018, Thiên Mộc Hương – Agarwood Jewelry đã vinh dự trở thành nhà tài trợ Bạch Kim của Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP – The Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Program).

Tại chương trình,  được lựa chọn trở thành món quà tặng Đại diện cho Việt Nam dành tặng hơn 10 Nguyên Thủ Quốc Gia và hơn 30 trưởng đoàn giao lưu Quốc Tế tại các nước.


“SSEAYP là chương trình mang nhiều ý nghĩa trong việc tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa Nhật Bản và Đông Nam Á. Sự kiện giúp thanh niên các nước mở rộng tầm nhìn, phát huy sáng tạo trong giao lưu quốc tế. Đây cũng là cơ hội để Nguyên Thủ Quốc Gia các nước trao đổi kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Trên chuyến tàu SSEAYP, mỗi đất nước sẽ lựa chọn một món quà để trao tặng cho nguyên thủ quốc gia các nước khác. Quá trình lựa chọn món quà đại diện cho Việt Nam được ban tổ chức chọn lọc khắt khe”

Kể từ năm 2017, chính thức được công nhận là thương hiệu Trầm Hương Quốc Tế

THƯƠNG HIỆU TRẦM HƯƠNG VIỆT NAM DUY NHẤT DÀNH TẶNG NGUYÊN THỦ QUỐC TẾ


HỆ THỐNG CỬA HÀNG

Năm 2018 – Khai trương showroom thứ 2 , đánh dấu thêm cột mốc mới, mở rộng tại thị trường miền Bắc.

Trong năm này TMH cũng hợp tác với hơn 10 đại lý tại các tỉnh thành khắp đất nước cùng với hệ thống điểm bán tại các sân bay Quốc Tế khắp cả nước Việt Nam, hướng tới đưa Trầm Hương Thiên Mộc Hương trở thành sản phẩm Trang sức Thủ Công Mỹ Nghệ nổi bật của Việt Nam, mang tinh hoa Việt đến mọi miền Tổ Quốc và Toàn Cầu.

tự hào khẳng định vị thế số 1 về Trầm Hương tại Việt Nam của mình.


43 NĂM BẢN SẮC TRẦM HƯƠNG – DẪN ĐƯỜNG TUYỆT TÁC

43 năm trước đây,  đã mang sức trẻ, mang đam mê và nhiệt huyết của mình để gieo thành những hạt giống. Và đến thời điểm hiện tại, những hạt giống đó đã nảy mầm sinh sôi để Thiên Mộc Hương ngày càng được nhiều khách hàng khắp Quốc Tế yêu thích và lựa chọn. Năm 2023 chính là năm mà Thiên Mộc Hương đã tạo ra cho mình 1 cột mốc để ghi dấu lại trên hành trình của mình.

2023 – Kỷ niệm 43 năm  mang tinh hoa Trầm Hương đến với mọi miền tổ quốc và trở thành nhà cung cấp, chế tác hàng đầu Thế Giới về Trang sức Trầm hương.

Hơn 100.000 khách hàng, tại hơn 20 Quốc Gia khác nhau trên toàn cầu, hàng ngàn lượt đánh giá yêu thích trên khắp các cộng đồng trong nước và Quốc Tế.

Xuất phát từ tâm huyết, mong muốn GÌN GIỮ những giá trị thủ công cổ truyền & PHÁT TRIỂN bản sắc Việt Nam trong từng sản phẩm. Mỗi sản phẩm Trầm Hương đều là cả một quá trình nghiên cứu, thiết kế và sáng tạo của các nghệ nhân, mỗi sản phẩm không chỉ là trang sức thời trang mà là cả sự trường tồn của một nền văn hóa trải dài suốt hàng ngàn năm. Từ đó, NÂNG TẦM Trầm Hương Việt và đưa sản phẩm Made in Việt Nam trở nên phổ biến trên toàn cầu.

Đội ngũ  vẫn sẽ tiếp tục chặng đường của mình, nhưng lần này là 1 sứ mệnh mới: Đưa Trầm Hương trở thành món Trang sức Quốc Tế, giới thiệu văn hóa và giá trị Trầm Hương Việt Nam đến bạn bè khắp 5 Châu, 4 bể.

Trên con đường đó, sẽ luôn cần sự đồng hành của hàng triệu khách hàng trên toàn cầu. Hy vọng trong những năm tới, đội ngũ  vẫn nhận được sự tin yêu và sát cánh của quý khách hàng để vươn mình trở thành thương hiệu Toàn cầu UY TÍN – SÁNG TẠO – TRÁCH NHIỆM!

Trân trọng,

Thiên Mộc Hương 43 năm bản sắc sắc trầm hương
Vietcetera.com: Câu chuyện thương hiệu  — 4 Thập kỷ thăng hoa cùng trầm hương
By Thầy Thiện Phong Thủy

 

 

VNexpress.net: – Trầm hương vươn tầm quốc tế
By Thầy Thiện Phong Thủy

 

 

2 năm liên tiếp tài trợ Chương trình SSEAYP
By  Admin

 

 

VnExpress:  đưa trầm hương VN ra thế giới
By  Admin

 

 

 

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG VỀ TRẦM  HƯƠNG